Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017

Món ăn - bài thuốc phòng trị suy giảm tình dục

Suy giảm tình dục là suy thoái chức năng, thậm chí không còn ham muốn tình dục. Lúc này, ở phái mạnh, cơ quan sinh dục không thể cương lên nhằm mục đích là hoàn thành hành vi giao phối. Một vài bài thuốc và món ăn dưới đây có khả năng giúp bạn cải thiện được tình hình.

phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh suy giảm tình dục là suy thoái chức năng, thậm chí không còn ham muốn tình dục. Lúc này, ở đàn ông, cơ quan sinh dục không thể cương lên để có thể hoàn tất hành vi giao hợp. Những bài thuốc và món ăn dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình.

Thủ dâm quá độ thời niên thiếu và phóng túng lúc lập những cặp vợ chồng sớm, làm cho cơ năng tạng thận bị tổn thương nghiêm trọng… đều có lẽ sẽ gây ra hậu quả suy giảm tình dục.

Đối với suy giảm tình dục tạm thời, thường do một vài âu lo nội tâm, cơ thể quá lao lực, vấn đề vướng mắc trong việc làm chưa được giải quyết hay cuộc sống hôn nhân không thỏa mãn, cơ quan sinh dục mắc bệnh...

Món ăn - bài thuốc phòng trị suy giảm tình dục - 1

Đuôi bò hầm câu kỷ tử - món ăn bổ can thận, mạnh gân cốt

Bài thuốc phòng trị suy giảm tình dục

Nhị tiên khởi ủy thang: tiên mao 30g, tiên linh tỳ 30g, ba kích 12g, nhục thung dung 12g, đương quy 10g, kim anh tử 12g, sinh địa 12g, hoàng tinh 12g, dương khởi thạch 30g. Sắc uống, ngày 1 thang, chia uống sáng và chiều. Chủ trị suy giảm tình dục do thận dương hư suy, của quý không cương.

Cấp tính nhị tiên hưng dương thang: cấp tính tử, tiên mao, tiên linh tỳ, ba kích, thủ ô, sơn thù du, câu kỷ tử, dương khởi thạch, phục linh, thục địa, đơn bì, nhục quế với mỗi thứ 10g, ngô công (rết) 1 con (hòa uống). Sắc uống, ngày 1 thang, uống sáng và chiều. Chủ trị chứng suy giảm tình dục do dương bạch đái suy.

Lục vị ngũ tử hoàn: câu kỷ tử 30g, thục địa 30g, hoài sơn 20g, thỏ ty tử 20g, phục linh 18g, sơn thù du 12g, phúc bồn tử 12g, xa tiền tử 9g, bạch thược 9g, ngũ vị tử 9g, dâm dương hoắc 30g, đương quy 12g. Sắc uống, ngày 1 thang, uống sáng và chiều. Chủ trị suy giảm tình dục do thận khí bất túc, thận dương hư suy, kèm lưng mỏi ớn lạnh, uể oải, tinh loãng ít, giảm sức hoạt động…

Hoa Đà trị âm ủy thần phương: thục địa 30g, bạch truật 15g, sơn thù du 12g, nhân sâm 9g, câu kỷ tử 9g, nhục quế 6g, phục thần 6g, viễn chí 3g, ba kích 3g, nhục khoan thai 3g, đỗ trọng 3g. Sắc uống, ngày 1 thang, uống sáng và chiều. Chủ trị suy giảm tình dục do thận dương hư suy, cả thân ớn lạnh.

Món ăn phòng trị suy giảm tình dục

Hồ đào nhân xào hẹ: hồ đào nhân (còn gọi là óc chó) 60g, đầu hẹ 250g, dầu mè 30g, muối 1,5g. Hồ đào nhân trụng trong nước sôi trong 2 phút, vớt ra lột bỏ lớp da ngoài, dội rửa sạch, nhằm mục đích là ráo, bỏ vào bát, hẹ sau khi rửa sạch, cắt đoạn dài 3cm sử dụng sau. Bắc chảo lên bếp với lửa vừa cho nóng, đổ dầu mè, khi dầu nóng 6/10, bỏ hồ đào nhân rán đến màu vàng, rồi thêm hẹ cùng xào chín, rắc muối, xào đều múc lên đĩa.

Hẹ có tính ấm, giúp ôn thận dương, cố thận khí, thông huyết mạch; hồ đào nhân hơi ngọt ấm, trợ dương, tư bổ phế âm. Hai thứ hợp chung, tư âm cường dương, âm dương tương sinh. Chủ trị suy giảm tình dục do thận dương bất túc, sức yếu, lưng gối lạnh đau, di tinh do thận khí bất cố, tiểu tiện tần số cao. Món ăn còn dùng cho người bị táo bón.

Tôm tẩm bột xào hẹ: thịt tôm 100g, hẹ 250g, trứng gà 1 quả, nước tương, bột năng, dầu mè mỗi thứ vừa đủ. Tôm sau khi rửa sạch dùng nước ngâm, sau 20 phút vớt ra để có thể ráo sử dụng sau. Hẹ rửa sạch, cắt đoạn dài 3 cm sử dụng sau. Trứng gà đập vào bát, sau khi quấy thêm bột năng và dầu mè ra dạng hồ, cho thịt tôm vào trộn đều sử dụng sau. Chảo trên bếp đổ dầu vào cho nóng, chờ khi bốc khói bỏ tôm xào đều, tiếp theo cho hẹ xào chung, khi hẹ chín nêm gia vị, rưới vào nước tương lên đĩa.

Tôm xào hẹ giúp bổ thận dương, cố thận khí, thông sữa. Chủ trị suy giảm tình dục do thận dương bất túc, liệt dương, di tinh, di niệu, tiểu nhiều; phụ nữ huyết trắng nhiều và loãng, căng vú sau sinh, bầu sữa tắc nghẽn…

Linh chi song pín: linh chi 10g, câu kỷ tử 10g, cẩu pín (dương vật chó) 10g, thỏ ty tử 6g, nhục thong dong 6g, ngầu pín (dương vật bò) 100g, thịt gà mái 0,5kg, gia vị vừa đủ. Câu kỷ tử, thỏ ty tử, nhục ung dung cùng cho vào túi vải, khâu kín; ngầu pín dùng nước ngâm nở, làm sạch lớp da ngoài, bổ dọc làm đôi, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 30 phút; cẩu pín dùng cát rang phồng, ngâm nước ấm 30 phút, chà rửa sạch, cùng ngầu pín cho vào nồi đất, thêm nước sạch nấu sôi, vớt váng, cho vào hoa tiêu (một loại gia vị), gừng tươi lát, rượu đế, thịt gà, nấu sôi, rồi dùng lửa nhỏ hầm chín đến 6/10, loại bỏ hoa tiêu và gừng lát, lại đặt lên bếp, thêm vào túi vải đựng thuốc và linh chi, tiếp tục hầm đến khi hai loại pín mềm nhừ, múc ra, loại bỏ túi thuốc, ngầu pín cắt đoạn dài 3cm, cẩu pín cắt đoạn 1cm, thịt gà thái lát, linh chi thái phiến, cùng cho vào trong bát, thêm bột nêm và dầu ăn.

Gà trống hấp hải mã: hải mã 10g, gà trống (khoảng 1kg) 1 con, thịt tôm 15g, gia vị vừa đủ. Gà sạch trụng vào nước sôi, chặt ra miếng vuông, cho vào 7 bát; hải mã và thịt tôm dùng nước ấm rửa sạch, ngâm nước 10 phút, chia đều cho 7 bát, thêm rượu đế, hành, gừng, bột nêm, canh ngon với mỗi thứ vừa đủ, cho vào lò hấp chín; mang ra lò, gắp bỏ hành và gừng, đảo lên; nước canh lại đổ vào một thố, thêm rượu, bột nêm, nấu sôi vớt váng, thêm bột bắp làm xốt, rưới lên mặt gà. Mỗi ngày ăn 1 bát. Món ăn tác dụng bổ thận tráng dương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét