Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

khung nướng sả thơm phức chẳng người nào nỡ từ khước

PHẦN một : CHUẨN BỊ vật liệu

- 700gr khuông - 2 -3 cây sả

- một thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm

- một thìa mật ong

- một thìa cafe hạt tiêu

- 1 chút muối

- 1 thìa nước tương đậm đặc

- 1 chút bột nêm

Xem thêm: Biểu hiện của viêm nội mạc tử cung

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 2

PHẦN hai : biện pháp khiến sườn NƯỚNG SẢ

Bước một : khung rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài một chút, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 3

Bước hai : Cho sườn vào túi nilon cộng những gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 4

Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C khiến hot lò, cho một thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để lúc nướng khuông ko bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 5

Bước 4: Cứ 15 phút bạn tráo chác sườn 1 lần rồi sử dụng cọ quét nước ướp khuông lên, nướng tương tự tới khi sườn chín vàng đều là được.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 6

Lấy khuông nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 7

Chúc bạn và những cặp vợ chồng ngon miệng với phương pháp làm khuông nướng sả đậm đà đưa cơm!

Theo Hương Giang (Khám phá)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét